Những lỗi thường gặp khi sử dụng vòi hoa sen

Vòi hoa sen là một trong những thiết bị vệ sinh không thể thiếu được trong không gian phòng tắm gia đình nhà bạn. Khi bạn sử dụng lâu ngày thì vòi hoa sen có thể gặp một trong các vấn đề thường gặp sau đây:
Hỏng dây sen (dây nối từ bát sen xuống củ sen), thường xảy ra khi các bạn kéo dây sen quá mạnh dẫn tới dây sen bị đứt, hoặc có những trường hợp khi các bạn mua dây sen chất lượng kém không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng: lớp mạ sáng, được làm từ chất liệu inox, đồng hoặc nhựa tốt thì sản phẩm để lâu ngày sẽ tự oxi hóa và hoen ố dẫn đến dễ đứt.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng vòi hoa sen 1

Các chọn dây sen để có được chất lượng tốt nhất chủ yếu phụ thuộc vào nguồn nước:

Dây sen inox, đồng tạo nên sự sang trọng nhưng chỉ nên sử dụng tại nơi có nguồn nước tốt vì nó rất dễ bị oxi hóa.

Dây sen nhựa khi được lắp lên thì nhìn bề ngoài không được sang trọng như dây inox và đồng, ngoài ra dây nhựa rất cứng tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng nhưng nó có thể dùng cho mọi nguồn nước và đảm bảo độ bền cao.
Hỏng bát sen: Trên thị trường hiện có nhiều loại bát sen làm từ các chất liệu khác nhau như nhựa, nhựa abs, inox, nhôm… có thể là bát bằng đồng. Vậy bát sen rất hiếm khi hỏng vì thường được để trên giá đỡ. Nhưng thi thoảng chúng ta vẫn thường cầm bát sen lên và sử dụng chúng nên dẫn đến rơi vỡ. Một số trường hợp bát sen có thể bị tắc do nguồn nước quá bẩn hoặc bị oxy hóa làm mất đi vẻ sáng bóng như ban đầu. Vì vậy khi lựa chọn bát sen các bạn cũng nên chú ý đến nguồn nước của gia đình mình để lựa chọn loại bát sen cho phù hợp.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng vòi hoa sen 2

  • Đối với nguồn nước không đạt tiêu chuẩn (có nhiều tạp chận, cặn, axit) chúng ta nên sử dụng loại bát sen làm từ nhựa abs cao cấp và có bộ lọc cặn bẩn.
  • Đối với nguồn nước tốt các bạn có thể dụng bất kỳ loại bát sen nào.

Hỏng giá đỡ bát sen: Giá đỡ bát sen thường được làm bằng nhựa, gắn trên tường nên rất ít khi hỏng. Nhưng trường hợp bạn vô tình kéo mạnh bát sen vẫn dính trên giá đỡ thì có thể giá đỡ bát sen bị gãy. Vì vậy hãy thận trọng khi nhấc bát sen xuống khỏi giá đỡ khi sử dụng.

giá đỡ bát sen
Hỏng thân sen vòi: thân sen vòi có cấu tạo từ nhiều chất lượng khác nhau, có thể là inox, đồng hoặc antimol. Các hãng thiết bị vệ sinh lớn như Toto, inax, sumo sẽ sản xuất sen vòi từ chất liệu đồng 65% đảm bảo tiêu chuẩn. Ngoài ra lõi sen vòi có cấu tạo, đĩa trượt bằng sứ giúp bạn khi mở van nước nhẹ nhàng hơn và có độ bàn cao hơn. Vậy thân sen vòi sẽ rất ít khi bị hỏng nếu bạn mua hàng của các thương hiệu lớn, uy tín trên thị trường Việt Nam.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng vòi hoa sen 4

Khi gặp các trường hợp bị hỏng vòi hoa sen như trên bạn có thể thay thế từng phần hoặc tường chi tiết để tiết kiệm chi phí sử dụng. Nếu bạn cần biết thêm chi tiết có thể tham giảm qua website thietbivesinhviet.vn để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Chúc các bạn chọn được sản phẩm ưng ý cho gia đình mình!