Nguyên lý hoạt động của vòi sen tăng áp

Vòi sen tăng áp đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, không ít người khi sử dụng lại chưa hiểu hết nguyên lý hoạt động của thiết bị này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn khi sử dụng thiết bị này.

Vòi sen tăng áp hoạt động dựa trên 3 nguyên lý chính:

– Nguyên lý cơ bản của cơ học chất lỏng:

Áp suất = lưu lượng / thiết diện

Muốn tăng áp suất chất nước phun ra người sản xuất cần lưu ý tới 2 yếu tố cơ bản tăng lưu lượng nước cấp đến, hoặc giảm thiết diện đầu vòi.

Dựa trên nguyên lý này, thay vì sản xuất các đầu vòi phun thông thường có kích thước lớn, các chuyên gia đã sử dụng công nghệ điêu khắc laze tiên tiến để cắt khắc lỗ vòi sen cho vòi sen tăng áp với kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Nhờ vậy áp lực nước đầu vòi mạnh hơn hẳn so với vòi phun thông thường.

Nguyên lý hoạt động của vòi sen tăng áp 1

– Tránh giảm tiết diện đột ngột bằng thiết kế hình phễu

Nhờ công nghệ điêu khắc laze tinh tế, chính xác mà các lỗ vòi phun của Vòi sen tăng áp không chỉ được làm nhỏ mà hình dạng còn được gia công thành dạng hình nón cụt tạo thành nhưỡng chiếc phễu siêu nhỏ, bên trong to, bên ngoài bề mặt nhỏ. Thiết kế này không chỉ làm gia tăng áp lực phun ra ở đầu vòi, mà còn giúp duy trì áp lực nước phun ra liên tục và ổn định.

Nguyên lý hoạt động của vòi sen tăng áp 2

– Nguyên lý về lực ma sát cản:

Ma sát càng lớn thì lực cản lớn dẫn đến nước phun ra bị cản trở nhiều, nước sẽ càng yếu đi. Để tăng áp lực nước phun ra thì phải để lực cản ma sát tại các đầu vòi phun là nhỏ nhất. Không có cách nào khác ngoài việc sử dụng các loại vật liệu có ma sát cản thấp cũng như quãng đường, diện tích cản, tiếp xúc nhỏ đi.

Tuy nhiên, bạn thường thấy các loại vòi sen thông thường đều được sản xuất từ nhựa khiến bề mặt ma sát khá cao. Vậy vòi sen tăng áp thì sao? Chúng đều được thiết kế từ vật liệu inox có ma sát cản rất nhỏ.

Nguyên lý hoạt động của vòi sen tăng áp 3

Với sự kết hợp hoàn hảo của cả 3 yếu tố cùng công nghệ chế tác tiên tiến từ vật liệu chế tạo (inox cao cấp, nhựa ABS chịu lực, chịu nhiệt và ma sát thấp), công nghệ điêu khắc laze để tạo ra một sản phẩm tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang lại ý nghĩa sử dụng vô cùng to lớn.

Chính vì vậy, càng ngày vòi sen tăng áp càng được ưa chuộng sử dụng trong nhiều hộ gia đình. đối với các gia đình có nhà tắm trên tầng cao, các khu chung cư thường có nguồn nước yếu càng nên sử dụng vòi sen tăng áp. Sử dụng vòi sen tăng áp là góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước cho thế hệ tương lai.