Làm sạch mảng bám đầu vòi hoa sen bằng giấm ăn

Vòi hoa sen sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám cặn vôi do nguồn nước cứng, lúc này bạn cần sử dụng tới các mẹo nhỏ để làm sạch, đánh bay các cặn bám này và trả lại một vòi sen thông tắc. Thay vì mất công tìm mua và sử dụng các hóa chất, các bước dưới đây sẽ giúp bạn hô biến với vòi sen tắc chỉ bằng cách sử dụng nguyên liệu dễ kiếm và không tốn chi phí: giấm trắng

Nguyên liệu: giấm trắng, tua vít, bếp lửa, dây chun, túi nilon, xoong

1. Bạn hãy để ý tới vòi hoa sen nhà mình, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi màu sắc trên đầu vòi. Nếu đầu vòi sen nhà bạn đã lâu không được vệ sinh đặc biệt, các mảng bám, ố vàng và cặn vôi dễ dàng xuất hiện.

Làm sạch mảng bám đầu vòi hoa sen bằng giấm ăn 1

2. Đổ giấm vào một nồi rộng sao cho lượng giấm đủ để làm ngập đầu vòi sen sau đó tháo đầu vòi và bỏ vào nồi

Làm sạch mảng bám đầu vòi hoa sen bằng giấm ăn 2

3. Đặt nồi lên bếp và bật lửa nhỏ đun trong vài phút. Thời gian đun sẽ phụ thuộc vào độ bám cặn của đầu vòi. Bạn chú ý để lửa vừa phải, tránh đun to vì có thể nhựa đầu vòi sen sẽ bị chảy nếu quá nóng. Bạn cũng cần chắc chắn lượng giấm cho vừa đủ để làm ngập đầu vòi.

Làm sạch mảng bám đầu vòi hoa sen bằng giấm ăn 3

4. Khi chắc chắn thời gian đun đã đủ làm các mảng bám và cặn vôi bị loại bỏ, bạn hãy tắt bếp và rửa lại đầu vòi hoa sen, lắp ghép theo đúng vị trí ban đầu. Bạn hãy bật nước thử vòi để chắc chắn đầu vòi đã hoạt động bình thường trở lại.

Làm sạch mảng bám đầu vòi hoa sen bằng giấm ăn 4

Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm vòi hoa sen trong giấm và để qua đêm nếu không muốn đun vòi sen trên bếp lửa. Tháo từng bộ phận của chiếc vòi sau đó cho tất cả đầu vòi vào chiếc nồi đựng giấm ấm. Bạn có thể để nguyên vị trí trong 1 tới 2 giờ hoặc lâu hơn tùy vào độ bám cặn của chiếc vòi.

Làm sạch mảng bám đầu vòi hoa sen bằng giấm ăn 5

Thêm một cách khác mà bạn có thể sử dụng đó là dùng tới túi nhựa. Cách này khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho giấm vào một túi nilon và đặt đầu vòi sen vào trong túi. Kéo túi cho kí n đầu vòi và dùng dây buộc chặt miệng túi bằng một dây chun chặt.

Làm sạch mảng bám đầu vòi hoa sen bằng giấm ăn 6